0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Có thể nâng và sử dụng tối đa hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Có thể nâng và sử dụng tối đa hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu?

 

Hạn mức tín dụng hay hạn mức thẻ tín dụng là những khái niệm vô cùng quan trọng trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về những khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hạn mức tín dụng, hạn mức thẻ tín dụng và những thong tin có liên quan.

1. Hạn mức tín dụng là gi?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà tổ chức tín dụng cấp cho bạn để bạn có thể sử dụng trên thẻ tín dụng.

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có hạn mức tín dụng tối thiểu và hạn mức tín dụng tối đa khác nhau cho từng loại thẻ riêng biệt. Thậm chí, khi cùng sử dụng một loại thẻ tín dụng, nhưng hạn mức tín dụng cho từng khách hàng cũng khác nhau.

Trong một số trường hợp nhất định, một số ngân hàng sẽ chấp nhận các giao dịch vượt hạn mức tín dụng, nhưng kèm theo phí vượt hạn mức. Ngoài việc kiểm tra hạn mức tín dụng, bạn cũng nên kiểm tra phí vượt hạn mức với ngân hàng.

Cứ như vậy hạn mức thẻ tín dụng sẽ tiếp tục giảm đi cho đến khi bạn đạt đến giới hạn tối đa. Để tiếp tục sử dụng thẻ và chi tiêu, bạn cần thanh toán các khoản nợ để nó được khôi phục lại.

Hạn mức thẻ tín dụng là gi?

2. Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín

Về bản chất, thẻ tín dụng như một khoản vay ngân hàng, nên nếu độ tín nhiệm của bạn càng cao thì bạn sẽ  vay được càng nhiều tiền. 

Khi bạn đã được duyệt thẻ tín dụng và muốn biết hạn mức tín dụng được cấp, bạn có 6 cách sau:

 • Trong gói chào đón của ngân hàng phát hành thẻ
 • Sao kê thẻ tín dụng
 • Hạn mức tín dụng, kèm với một số thông tin quan trọng khác như lịch sử giao dịch, hay ngày đến hạn thanh toán sẽ có trong bản sao kê được gửi cho bạn hằng tháng.
 • Online Banking hoặc Mobile Banking
 • Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến trong máy tính hoặc ứng dụng điện thoại tùy theo nhu cầu, sau đó chọn loại thẻ (trường hợp này là thẻ tín dụng) tại menu để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Một cách nhanh chóng khác là gọi đến số dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ của bạn để biết các thông tin về thẻ tín dụng của bạn.
 • Chi nhánh ngân hàng
 • Bạn hoàn toàn có thể đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 • ATM
 • Một số thông tin cơ bản bao gồm hạn mức tín dụng hiện tại của bạn sẽ xem được trên máy ATM khi bạn đưa thẻ tín dụng vào máy.

3. Qui định hạn mức thẻ tín dụng

Ngân hàng sẽ xem qua lịch sử tín dụng của bạn, kèm với một số yếu tố khác, để quyết định có duyệt hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng của bạn hay không và hạn mức sẽ được cấp trên thẻ là bao nhiêu.

Sau đây là một số yếu tố quan trọng mà dựa vào đó bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng tương ứng:

 • Thu nhập: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hạn mức tín dụng bạn được cấp. Trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng, bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình. Thông thường, thu nhập càng cao và ổn định thì hạn mức tín dụng ngân hàng phê duyệt cho bạn sẽ càng cao.
 • Công việc: Có một công việc ổn định cho thấy khả năng thanh toán nợ trong dài hạn. Do đó thông thường ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trong bộ hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng.
 • Lịch sử tín dụng: Có một lịch sử tín dụng tốt không chỉ dừng ở việc không bị nợ xấu. Ngân hàng sẽ kiểm tra thêm thông tin xem bạn có mở quá nhiều thẻ tín dụng hay không, thói quen thanh toán trả nợ, thói quen chi tiêu của bạn như thế nào… Tất cả những thông tin trên có thể giúp ngân hàng đánh giá khả năng thanh toán của bạn có đủ tốt để cấp thêm tín dụng cho bạn hay không.

Qua việc xét duyệt kỹ lưỡng, ngân hàng sẽ quyết định loại thẻ và hạn mức phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Qui định hạn mức thẻ tín dụng

4. Có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng không?

Thông thường bạn có thể chủ động yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ xét duyệt cho bạn một hạn mức tín dụng mới, hoặc đăng ký cho phép ngân hàng xét duyệt tự động giúp bạn. Dựa vào các thói quen khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cân nhắc việc tăng, hoặc giữ nguyên hạn mức tín dụng hiện tại của bạn.

Khi thu nhập ngày càng tăng cao và chúng ta có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, một số ngân hàng sẽ tự động xét duyệt tăng hạn mức tín dụng cho bạn sau khi đã xem xét cẩn thận các thói quen chi tiêu. Bạn có thể xem đây như một phần thưởng cho việc đã sử dụng thẻ tín dụng lâu dài.

Thông thường một số ngân hàng sẽ gửi thông báo cho bạn khi hạn mức được tự động thay đổi. Nếu không đồng ý với hạn mức mới, bạn hoàn toàn có thể liên hệ để yêu cầu ngân hàng giữ hạn mức cũ.

5. Những điều cần biết khi tăng hạn mức thẻ tín dụng

Khi đã có thẻ tín dụng, được tăng hạn mức thẻ tín dụng thì chi tiêu và thanh toán sao cho hợp lý không phải ai cũng biết, có 1 vài lưu ý cho khách hàng như sau:

 • Một số ngân hàng hiện nay còn áp dụng dịch vụ tăng, giảm hạn mức trên thẻ tự động khi thẻ hoạt động được trên sáu tháng lên, dựa vào tần suất sử dụng thẻ và thanh toán nợ trên thẻ. Vì vậy, trong mọi trường hợp khách hàng cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu thường là 5% của tổng nợ tháng trước đúng hạn, để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của mình.
 • Hạn mức tín dụng dành cho khách hàng mới của ngân hàng hiện nay sẽ cao hơn lương từ 2 – 3 lần. Một số ngân hàng có hạn mức cao hơn thì khoảng 4 – 6 lần thu nhập hàng tháng và cũng rất nhanh chóng nâng hạn mức trong thời gian ngắn khi làm thẻ tín dụng của họ.
 • Đây là một trong những lợi thế cho chủ thẻ mà bạn nên tận dụng. Tùy theo dòng thẻ tín dụng bạn đang dùng, hãy tận dụng hết các ưu đãi để tối ưu chi phí. Hiện nay, các ngân hàng cũng đang phát hành đa dạng các đầu thẻ tín dụng mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là rút tiền mặt từ loại thẻ này như những loại thẻ khác. Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Bởi, khi rút tiền mặt ngân hàng sẽ tính phí với khoản tiền mà bạn đã rút. Mức phí này khá cao, thường rơi vào khoảng 4% tại thời điểm rút.

Hạn mức thẻ tín dụng và những điều cần biết

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng, tăng hạn mức thẻ tín dụng…mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quát cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng. Đừng quên ghé thăm Website chính thức của chúng tôi để cập nhật kiến thức về tài chính ngân hàng hàng thường xuyên nhé!

 

 

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

 • T2 – T6: 8:00 – 20:00
 • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com