0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Ngân hàng nhà nước, tư nhân là gì? Gồm những ngân hàng nào?

Ngân hàng nhà nước, tư nhân là gì? Gồm những ngân hàng nào?

1. Ngân hàng nhà nước là gì? Danh sách các ngân hàng nhà nước Việt Nam

Các ngân hàng nhà nước của Việt Nam là các tổ chức tài chính do chính phủ Việt Nam sở hữu hoặc kiểm soát. Ngân hàng nhà nước có vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định và phát triển của hệ thống tài chính và kinh tế quốc gia.

Trước đây, ngân hàng nhà nước duy nhất của Việt Nam là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) hoạt động như một cơ quan quản lý tiền tệ và chính sách tín dụng của quốc gia. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, Chính phủ Việt Nam đã cho phép thành lập thêm các ngân hàng nhà nước thương mại.

Ngân hàng nhà nước

Hiện nay, danh sách các ngân hàng nhà nước tại Việt Nam bao gồm:

  1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vietnam State Bank): Đây là ngân hàng nhà nước trung ương và là cơ quan quản lý tiền tệ, chính sách tín dụng và ngân hàng trung ương của Việt Nam.
  2. Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Vietnam Development Bank): Được thành lập năm 2006, ngân hàng này có nhiệm vụ hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp và các dự án quốc gia chiến lược.
  3. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development - Agribank): Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất của Việt Nam, chuyên tài trợ cho nông nghiệp, nông thôn và các hoạt động liên quan đến phát triển nông thôn.

Ngoài ra, Việt Nam cũng có nhiều ngân hàng thương mại và cổ phần khác hoạt động trong nền kinh tế, nhưng chúng không được coi là ngân hàng nhà nước.

2. Ngân hàng tư nhân là gì? Danh sách các ngân hàng tư nhân Việt Nam

Ngân hàng tư nhân là các tổ chức tài chính được thành lập và hoạt động dưới hình thức tư nhân, không thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ. Chúng được thành lập với mục đích cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tài chính cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức khác trong nền kinh tế.

Ở Việt Nam, từ khi Chính phủ mở cửa thị trường và đẩy mạnh quá trình đổi mới kinh tế (đổi mới từ năm 1986), nhiều ngân hàng tư nhân đã được thành lập và hoạt động trong hệ thống ngân hàng của đất nước. Một số ngân hàng tư nhân nổi tiếng và lớn nhất tại Việt Nam bao gồm:

 

  1. Ngân hàng TMCP Quốc tế (Vietcombank): Là một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam với quy mô lớn và mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. Vietcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
  2. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank): TPBank là một ngân hàng tư nhân nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng số và dịch vụ tài chính hiện đại.
  3. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB): Là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. ACB cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
  4. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank): Là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu của Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Đây chỉ là một số ví dụ về ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam và còn nhiều ngân hàng tư nhân khác hoạt động trên thị trường tài chính của đất nước.

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

  • T2 – T6: 8:00 – 20:00
  • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com