0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Số tài khoản VIB có bao nhiêu số? Cách tra theo các đầu số tài khoản VIB

Số tài khoản VIB có bao nhiêu số? Cách tra theo các đầu số tài khoản VIB

 

Số tài khoản VIB là dãy số quan trọng khi khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,...Vì số tài khoản ngân hàng không được in trực tiếp trên thẻ nên trong quá trình sử dụng, khách hàng cần ghi nhớ số tài khoản cũng như nắm được cách tra cứu trong trường hợp bị quên.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về ngân hàng VIb cũng như số tài khoản ngân hàng VIB, cách tra cứu số tài khoản VIB.

Cùng theo dõi chúng tôi nhé.

1. Số tài khoản VIB là gi?

Số tài khoản VIB là dãy số ngẫu nhiên, do ngân hàng VIB cung cấp cho từng khách hàng, nhằm mục đích là thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền… Số tài khoản là con số không thay đổi, kể cả khi khách hàng có làm mất thẻ ATM và làm lại thẻ khác. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau.

Không ít khách hàng có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản VIB và số thẻ VIB. Thực tế, 2 dãy số này là hoàn toàn khác nhau và khách hàng cần phân biệt được để tránh gặp phải những sai sót khi thực hiện giao dịch. 

Số tài khoản VIB: Là dãy số được ngân hàng VIB cung cấp cho chủ thẻ. Số tài khoản được ngân hàng VIB đính kèm trong phong bì khi khách hàng đến nhận thẻ ATM. Chức năng chính của số tài khoản là thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm…

        

Số tài khoản ngân hàng VIB là gi?

2. Số tài khoản VIB có bao nhiêu số?

Số tài khoản VIB là dãy ký tự gồm có 9 chữ số được in trên giấy đính kèm trong phong bì gửi về cho khách hàng. Đây là dãy số ngẫu nhiên, không theo bất kỳ quy luật nào. Trong trường hợp khách hàng mở tài khoản số đẹp VIB thì dãy số tài khoản này sẽ dựa theo mong muốn của khách hàng.

Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau. Và chức năng chính của số tài khoản là để thực hiện các giao dịch đơn giản như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm, điện nước…

3. Số tài khoản VIB được ghi ở đâu?

Một khách hàng có thể có nhiều số tài khoản VIB khác nhau tùy theo từng mục đích sử dụng. Ví dụ, khách hàng có thể mở tài khoản VIB tiền gửi, tài khoản VIB thanh toán, tài khoản VIB tín dụng…

Số tài khoản ngân hàng VIB không được in trên thẻ mà nằm ở trong phong bì khi ngân hàng phát hành thẻ cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể xem số tài khoản ở một số vị trí sau:

  • Trên App ngân hàng số MyVIB
  • Trên Internet Banking VIB
  • Trong tin nhắn SMS ngân hàng VIB gửi về.
  • Trong biên lai giao dich khi rút tiền từ thẻ VIB.

     

Số tài khoản VIb được ghi ở đâu?

4. Các đầu số tài khoản ngân hàng VIB

Mỗi ngân hàng trên thị trường tài chính hiện nay sẽ có quy định riêng về số tài khoản, bao gồm 8 đến 16 chữ số và ký tự. Trong đó, ngân hàng sẽ sử dụng 100% ký hoặc số hoặc thêm chữ cái.

Không phải ngẫu nhiên mà giữa các ngân hàng phải có sự khác nhau ở các đầu số tài khoản, việc làm đầu số tài khoản của các ngân hàng khác nhau sẽ giúp khách hàng phân biệt được thẻ ATM này thuộc ngân nào và phân biệt nó với các ngân hàng khác.

Do đó, hiện nay chưa có quy tắc chung về cấu trúc số tài khoản giữa mỗi ngân hàng với nhau. Về cơ bản, các con số tài khoản ngân hàng sẽ thể hiện thông tin cụ thể gồm: Mã CIF, mã khách hàng, mã ngân hàng, mã chi nhánh.

Đầu số tài khoản ngân hàng VIB: 601; 025

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản. Trung bình sẽ có từ 9 đến 14 ký tự số các chữ số có trong số tài khoản ngân hàng. Các đầu số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc:

·       3 đầu số đại diện chi nhánh ngân hàng.

·       Các đầu số còn lại chính là dãy số bất kỳ.

       

Các đầu số tài khoản ngân hàng VIB

5. Cách tra cứu số tài khoản Vib chính xác nhất

Số tài khoản ngân hàng VIB không được in trực tiếp trên bề mặt thẻ vật lý. Do đó, trong trường hợp làm mất phong bì hoặc quên số tài khoản, làm mất phiếu in số tài khoản, bạn cần nắm được cách tra cứu số tài khoản để phục vụ cho các giao dịch nhận, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,...Có rất nhiều cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB như:

Tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để xin cấp tài khoản

Tới trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng VIB là cách tra cứu số tài khoản phổ biến được nhiều chủ thẻ lựa chọn nhất. Khi tới phòng giao dịch, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu tài khoản. Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cho bạn gồm có kiểm tra số dư tài khoản, số tài khoản ngân hàng.

Tra cứu qua SMS Banking

Để tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB, khách hàng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB SDTK (Mã khách hàng) rồi gửi tới 6089 với mức phí là 1.000 VNĐ/tin nhắn. Với cú pháp tin nhắn này, khách hàng không những tra cứu được số tài khoản mà còn tra cứu được cả số dư tài khoản.

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM

Tại cây ATM của ngân hàng VIB hoặc bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào khác, khách hàng đều có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản. Để tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB tại cây ATM, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn chi tiết các bước sau:

Bước 1: Tới cây ATM chi nhánh gần nhất, sau đó đưa thẻ vào khe đúng chiều và lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

Bước 2: Nhập mã PIN và sau đó bấm chọn Enter

Bước 3: Lựa chọn mục “Vấn tin tài khoản” hoặc “In sau kê” rồi sau đó nhấn “OK”

Bước 4: Nhận lại thẻ trước rồi sau đó nhận biên lai. Trên biên lai, khách hàng sẽ thấy đầy đủ những thông tin liên quan tới số tài khoản ngân hàng và số dư tài khoản chi tiết nhất.

         

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB

Kiểm tra số tài khoản tại ứng dụng MyVIB 2.0

Sự ra đời của ứng dụng MyVIB 2.0 đã giúp cho việc thực hiện các giao dịch cũng như tra cứu số tài khoản trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều. Với cách này, bạn hãy mở ứng dụng MyVIB 2.0 trên điện thoại lên và sau đó đăng nhập tài khoản. Nhấn chọn mục “Truy vấn tài khoản” để kiểm tra số tài khoản và số dư hiện tại.

Gọi điện tới tổng đài VIB để tra cứu số tài khoản

Gọi điện tới số tổng đài VIB cũng là một cách nhanh chóng để được tư vấn, hỗ trợ kiểm tra số tài khoản ngân hàng. Để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu số tài khoản, bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD còn hiệu lực và số thẻ ATM. Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, nhân viên tư vấn sẽ tra cứu số tài khoản và thông báo tới bạn ngay lập tức.

Trên đây là tất cả thông tin chúng tôi thu thập được về số tài khoản ngân hàng ViB, cách tra cứu và những lưu ý khi sử dụng số tài khoản VIB. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời mọi thắc mắc. Chúc các bạn may mắn.

 

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

  • T2 – T6: 8:00 – 20:00
  • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com