0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Số thẻ Agribank nằm ở đâu? Phân biệt với số tài khoản như thế nào?

Số thẻ Agribank nằm ở đâu? Phân biệt với số tài khoản như thế nào?

 

Khi dùng thẻ ATM nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Mặc dù số thẻ và số tài khoản đều đóng vai trò quan trọng khi dùng thẻ ATM nhưng có một sự khác biệt rõ ràng. Vậy số thẻ và số tài khoản Agribank có gì khác nhau?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhua đi tìm hiểu về ngân hàng Agribank, số thẻ và số tài khoản ngân hàng Agribank khác nhau như thế nào nhé.

1. Số thẻ Agribank là gi?

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM mà bạn được cấp khi làm thẻ. Thẻ ATM có 2 loại thẻ là thẻ có 16 chữ số và thẻ có 19 chữ số, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng được in trên mặt trước của thẻ.

Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Số thẻ có đặc điểm là có thể sử dụng để chuyển tiền, thanh toán, quẹt thẻ khi bạn mua sắm. Ngoài ra số thẻ chỉ được cung cấp khi nhận thẻ và không một ngân hàng nào có thể cấp lại số thẻ cho bạn khi bị mất thẻ.

       

Số thẻ Agribank là gi?

2. Lợi ích của số thẻ ATM Agribank trong giao dịch

Số thẻ ATM giúp ngân hàng dễ dàng trong việc quản lý các hoạt động của thẻ, cùng với đó khách hàng có thể dùng thẻ ATM để chuyển khoản hoặc rút tiền. Được sử dụng đa dạng chức năng hơn, chẳng hạn như các giao dịch nạp/rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán dịch vụ, hóa đơn,...

 • Bạn có thể chuyển khoản tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua số thẻ

Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản thẻ ghi nợ đến tài khoản thẻ ngân hàng thông qua ATM hoặc các dịch vụ internet banking, mobile banking bằng việc sử dụng số thẻ ngân hàng.

 • Tra số dư khả dụng trong thẻ ngân hàng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng số thẻ ngân hàng để kiểm tra tình trạng dư nợ của thẻ. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp tối thiểu 4 số cuối trên tín dụng cùng một số thông tin xác nhận chủ thẻ và giúp bạn kiểm tra số dư khả dụng trong thẻ.

       

Lợi ích của số thẻ Agribank

3. Cấu trúc số thẻ Agribank

Tùy vào các ngân hàng, thì mỗi ngân hàng lại có những loại thẻ khác nhau. Theo quy định hiện hành thì thẻ ATM do các ngân hàng phát hành gồm có hai loại sau:

 • Loại 1: Thẻ có 16 số
 • Loại 2: Thẻ có 19 số

Cấu trúc Số thẻ Agribank là dãy số gồm có 16 hoặc 19 chữ số được in trực tiếp lên mặt trước hoặc mặt sau của tấm thẻ. Các con số này thường được chia cấu trúc làm 4 phần. Mỗi phần sẽ đại diện đưa ra một thông tin khác nhau. Số thẻ này sẽ được sử dụng để phân biệt & định danh các tấm thẻ khác nhau.

 • 4 chữ số đầu tiên: đây là 2 chữ số tượng trưng cho mã do nhà nước quy định hay còn được gọi là mã PIN.
 • 2 chữ số tiếp theo là theo từng ngân hàng sẽ có những số riêng.
 • 8 chữ số sau là số được gọi là CIF của khách hàng.
 • Những chữ số còn lại là những số do ngân hàng đưa ra nhằm để phân biệt các tài khoản của quý khách hàng.

     

Cấu trúc số thẻ Agribank

4. Cách phân biệt số thẻ và số tài khoản Agribank

Để tránh xảy ra sự nhầm lẫn, bạn nên tìm hiểu rõ số thẻ ngân hàng là gì, cũng như số tài khoản là gì. Cách phân biệt thường được áp dụng nhất là xem dãy số đó được ghi ở đâu, đại diện cho thẻ hay tài khoản. Trong đó số tài khoản thường có từ 8 đến 15 chữ số, còn số thẻ thường có 16 hoặc 19 chữ số. 

STK Agribank và số thẻ Agribank là hai dãy số hoàn toàn khác biệt. Bạn đọc có thể phân biệt hai dãy số này qua bảng tóm tắt sau:

Số tài khoản Agribank

Số thẻ Agribank

Số tài khoản được cung cấp trong phong bì khi phát hành

Số thể được in nổi trên thẻ

Số tài khoản có 13 số

Số thẻ có 16 hoặc 19 số

Số tài khoản để chuyển tiền, nhận tiền vào tài khoản khác

Số thẻ để chuyển tiền từ thẻ sang thẻ và dùng thanh toán Online

5. Cách tra cứu số thẻ ngân hàng Agribank

Khi chẳng may bạn quên số thẻ ATM Agribank và không thể nhớ được. Có thể làm theo những cách sau để tra cứu lại nhé.

 Cách 1: Lấy thẻ ATM Agribank ra để xem

Như đã biết số thẻ ATM Agribank in nổi tại mặt trước của thẻ Agribank và có 16 số. Vậy nên, khi bị quên bạn chỉ cần bỏ thẻ ra và xem là sẽ biết được chính xác dãy số thẻ mà thôi.

Cách 2: Tới chi nhánh ngân hàng Agribank để tra cứu

Trong trường hợp bạn đã bị mất thẻ hoặc quên số thẻ thì có thể tới chi nhánh ngân hàng Agribank để kiểm tra lại.

Tuy nhiên, nếu bị mất thẻ thì chúng ta sẽ phải làm lại thẻ ATM Agribank mới. Thẻ mới sẽ được cấp với dãy số thẻ ATM khác chứ không giống số thẻ cũ đâu nhé. Bạn nên lưu ý về vấn đề này để tránh bị nhầm lần.

Cách 3: Tra cứu số thẻ Agribank trên E-Mobile Banking

E-Mobile Banking Agribanking là một ứng dụng ngân hàng số cho phép chủ thẻ quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà.

Trên E-Mobile Banking có hỗ trợ truy vấn thông tin thẻ bằng cách nhấn vào Dịch vụ thẻ > Truy vấn thông tin thẻ > Nhấn vào thẻ bạn muốn kiểm tra. Thế nhưng hệ thống sẽ không hiện toàn bộ dãy số thẻ mà sẽ che bằng ký tự ****** của thẻ từ số thứ 8 đến số thứ 12.

Cho nên đối với cách tra cứu thông tin thẻ Agribank này, bạn chỉ biết được loại thẻ đang sử dụng, ngày tháng hiệu lực, hạn mức giao dịch, trạng thái hoạt đông mà thôi.

       

Những lưu ý khi dùng số thẻ Agribank

6. Lưu ý khi giao dịch qua thẻ ATM của Agribank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Agribank bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Hãy phân biệt số thẻ và số tài khoản: Nếu bạn giao dịch không thành công thì bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có nhầm số thẻ và số tài khoản hay không.
 • Chỉ có những ngân hàng liên kết/thuộc hệ thống Napas mới có thể chuyển khoản qua số thẻ được cho nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách ngân hàng lien kết với ngân hàng Agribank để nắm rõ hơn.
 • Bảo mật và cất giữ thẻ và số tài khoản của mình để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
 • Nếu bạn muốn giao dịch với một tài khoản khác, bạn cần kiểm tra kỹ số tài khoản của người nhận hoặc số tài khoản của mình để tránh trường hợp giao dịch chuyển, nhận tiền sai tài khoản.

Như vậy số thẻ và số tài khoản đều mang vai trò rất quan trọng khi bạn sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên số thẻ và số tài khoản Agribank luôn có sự khác nhau. Trên đây là những thông tin về số thẻ và số tài khoản, hy vọng qua bài viết bạn sẽ phân biệt được số thẻ và số tài khoản Agribank.

Cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin gi các bạn hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả.
Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

 • T2 – T6: 8:00 – 20:00
 • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com