0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Số thẻ BIDV có bao nhiêu số? Phân biệt với số tài khoản BIDV như nào?

Số thẻ BIDV có bao nhiêu số? Phân biệt với số tài khoản BIDV như nào?

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam BIDV chắc không còn xa lạ với tất cả chúng ta.

BIDV là một công ty cổ phần có cổ đông Nhà nước (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) chiếm cổ phần chi phối. 

Ngân hàng BIDV được thành lập từ năm 1957, là một định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Đồng thời ngân hàng cũng là một trong những ngân hàng có uy tín và giá trị hàng đầu tại Việt Nam.

Cho đến hiện tại, vẫn có nhiều người dùng vẫn còn nhầm lẫn số thẻ BIDV với số tài khoản, dẫn việc mất nhiều thời gian tra cứu khi cần thực hiện giao dịch. Bài viết này chúng tôi sẽ mang đến những thông tin chi tiết về số thẻ BIDV và hướng dẫn cách tra cứu số thẻ ATM BIDV đến với bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

         

Ngân hàng nhà nước Việt Nam BIDV 

1. Số thẻ BIDV là gi?

Đây là thẻ tài chính do ngân hàng BIDV phát hành cho khách hàng sử dụng đạt tiêu chuẩn ISO 7810. Thẻ ATM này được ngân hàng BIDV cho phép thực hiện một số giao dịch chính gồm: Chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản,…

Là dãy số gồm 14 số, được cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản BIDV. Là dãy số gồm: 16 số, 19 số hoặc 12 số, được in nổi trên thẻ ATM. Số tài khoản BIDV dùng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản BIDV online hoặc chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV.

Đối với người dùng, số thẻ BIDV giúp người dùng thực hiện một số giao dịch như:

 • Chuyển tiền bằng số thẻ
 • Thanh toán hóa đơn online
 • Liên kết, nạp tiền vào ví điện tử

2. Lợi ích của số thẻ BIDV trong giao dịch

Dưới đây là một số lợi ích khi mở thẻ ATM ngân hàng BIDV bạn nên biết. Cụ thể:

 • Linh hoạt trong quá trình nhận chuyển tiền và thanh toán giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Thẻ ATM BIDV được ngân hàng bảo mật bằng công nghệ chip EMV đạt chuẩn quốc tế.
 • Người dùng có thể thanh toán mọi loại hóa đơn không cần đến tiền mặt.
 • Có thể kiểm soát được dễ dàng mọi giao dịch chi tiêu bản thân.
 • Khả năng sinh lời ổn định nếu gửi tiền tiết kiệm online tại BIDV.

     

Cấu trúc và lợi ích của số thẻ BIDV

3. Cấu trúc số thẻ ATM của ngân hàng BIDV

Số thẻ ATM BIDV có cấu trúc 4 phần, bao gồm:

 • 4 số đầu là mã ấn định của nhà nước. Đối với ngân hàng BIDV sẽ là: 9704.
 • 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng. Với ngân hàng BIDV, mã ngân hàng là 18.
 • 8 số tiếp theo là CIF của mỗi khách hàng.
 • Số còn lại để phân biệt tài khoản khách hàng.

4. Cách phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng BIDV

Số thẻ BIDV

Chuỗi số thường bao gồm 16 đến 19 chữ số được sắp xếp theo quy luật riêng, in trên bề mặt thẻ ATM.

Được dùng để kiểm soát các loại thẻ của khách hàng và thực hiện giao dịch tại các cây ATM của BIDV.

Số tài khoản BIDV

Chuỗi số gồm 14 số (hiện đang là 10 số), được cấp phát khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng BIDV

Được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản BIDV trực tuyến hoặc chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Ngoài ra, số tài khoản còn được dùng trong các giao dịch thanh toán hóa đơn trực tuyến, thanh toán điện nước,…

       

Phân biệt số thẻ và số tài khoản BIDV

5. Cách tra cứu số thẻ ngân hàng BIDV

Đối với ngân hàng, số thẻ ATM BIDV được ngân hàng BIDV sử dụng để quản lý mọi giao dịch thẻ của người dùng. 4 số cuối cùng trong dãy số thẻ chính là dãy số dùng để phân biệt các khách hàng với nhau. Từ đó mà có thể dễ dàng quản lý thông tin khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV, cũng như liên thông với các ngân hàng khác để mang đến tính năng chuyển tiền liên ngân hàng.

Nếu bạn từng mở thẻ ATM dưới bất kỳ hình thức nào thì chắc hẳn vẫn còn nhớ thẻ được bỏ trong 1 phong bì kín, niêm phong. Như vậy chỉ có duy nhất chủ thẻ là người nhận được thẻ và biết được các thông tin ghi trên thẻ.

Quy định này nhằm bảo mật thông tin thẻ. Bởi chỉ cần biết được số thẻ kẻ gian có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn online bất hợp pháp. Có những trường hợp tinh vi hơn, kẻ gian còn làm giả thẻ.

Chính vì để bảo mật thông tin thẻ ATM của khách hàng nên bạn sẽ không thể tra cứu số thẻ dưới bất kỳ hình thức nào. Kể cả tới trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hay gọi điện lên trung tâm thẻ sẽ không được cung cấp số thẻ.

"Cách duy nhất để bạn có thể biết được số thẻ của mình là xem số thẻ in trên thẻ. Nếu trường hợp mất thẻ và không nhớ số thẻ thì bạn sẽ cần yêu cầu khóa thẻ rồi đề nghị cấp lại thẻ ATM mới."

Số thẻ ATM BIDV cũng chỉ có duy nhất một cách tra cứu là nhìn trực tiếp trên thẻ ATM. Vì vậy nếu không nhớ được số thẻ và làm mất thẻ thì bạn buộc phải hủy thẻ để mở thẻ mới.

Mọi thông tin thắc mắc về thẻ ATM BIDV bạn có thể gọi điện theo số tổng đài như sau:

 • Hotline:19009247
   
 • Điện thoại: (+84-24) 22200588

6. Những lưu ý khi giao dịch qua thẻ ATM

 • Thao tác cẩn trọng khi giao dịch tại ATM

Khi giao dịch rút tiền tại máy ATM, chủ thẻ nên cẩn thận, đọc kỹ từng thông báo của máy ATM. Một số chủ thẻ khá vội vàng, không để ý đã lựa chọn nhầm tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng thay vì phải chọn “tài khoản thanh toán” khi rút tiền. Thao tác sai sẽ khiến gia tăng thời gian giao dịch và tăng các rủi ro có thể xảy ra như nuốt thẻ.

Một lưu ý quan trọng khác đó là bạn nên chờ ít nhất 60 giây sau khi máy ATM trả thẻ để chắc chắn giao dịch của bạn đã kết thúc và đừng quên nhận tiền từ máy trước khi rời đi.

        

Những lưu ý khi giao dịch bằng thẻ ATM

 • Thử nhiều cách để rút được tiền

Trong trường hợp bạn giao dịch rút tiền tại máy ATM mà màn hình ATM thông báo “giao dịch không thực hiện được”, bạn có thể thử lại bằng cách lựa chọn số tiền rút nhỏ hơn hoặc chọn những mệnh giá nằm trong những gợi ý có sẵn trên màn hình thay vì tự nhập số mới. Nếu bạn cần trả ngay một số tiền lẻ và ở nơi khó đổi tiền thì bạn nên thử đặt lệnh rút số tiền lẻ (ví dụ 600.000 VND thay vì 500.000 VND) để hạn chế việc máy chỉ trả ra tiền chẵn.

 • Tận dụng ATM của mọi ngân hàng

Nhờ mạng lưới kết nối rộng khắp giữa các nhà băng, chủ thẻ ngân hàng này có thể dễ dàng rút tiền ở ATM của ngân hàng khác một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn sợ bị nuốt thẻ và gặp khó khăn khi lấy lại, chủ thẻ nên lựa chọn rút tiền ở những ATM tại các phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng (không nhất thiết của đơn vị phát hành thẻ) thay vì các ATM đơn lẻ. Trong trường hợp thẻ của bạn bị nuốt, các nhân viên tại phòng giao dịch/chi nhánh đó có thể nhanh chóng hỗ trợ và trả lại thẻ cho bạn sớm nhất vì đó là ATM do họ trực tiếp quản lý.

 • Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ

Đã có một trường hợp chủ thẻ bị mất xe máy, cướp tiền khi đang thao tác tại máy ATM. Do đó, các ngân hàng khuyến cáo chủ thẻ nếu có thể nên lựa chọn ATM tại các khu vực đông dân cư hoặc có bảo vệ trông coi. Ngoài ra, khi vào rút tiền, để tập trung cho việc thao tác trên máy ATM, bạn đừng quên khóa kỹ xe máy và để ở một nơi trong tầm mắt, tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

Ngoài ra, với những ATM chưa trang bị phần che bàn phím, bạn nên cố gắng dùng tay để che khi nhập mã PIN để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lộ thông tin thẻ. Thực tế cho thấy, rất nhiều người dù chưa đến lượt mình rút tiền cũng cố tình vào trước màn hình khi bạn đang thao tác. Do đó, mỗi chủ thẻ nên chủ động tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân khi giao dịch.

Trên đây là những thông tin đáng lưu ý nhất về số thẻ BIDV, Cách phân biệt số thẻ với số TK BIDV. Hi vọng bạn đọc hãy thật thông thái khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Chúc các bạn thành công.

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

 • T2 – T6: 8:00 – 20:00
 • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com