0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Sao kê thẻ tín dụng là gì? Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vpbank

Sao kê thẻ tín dụng là gì? Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vpbank

Sao kê thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank để nắm rõ lịch thanh toán, tránh bị phạt vì quá hạn.

Hiện nay thẻ tín dụng đã trở thành một hình thức thanh toán phổ biến. Dần dần thay thế hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Chính những tiện ích vượt trội mà nó mang lại đã khiến cho rất nhiều người thích thú, say mê.

Song cũng vì thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán mới nên sẽ có những quy định mà người dùng cần phải ghi nhớ. Đặc biệt là những người vừa mở thẻ tín dụng sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vpbank. Cũng như cách thanh toán, chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là một thông báo của ngân hàng dưới hình thức văn bản hoặc tin nhắn/email đến chủ thẻ tín dụng. Sao kê thể hiện đầy đủ và chi tiết về tất cả mọi giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng. Bao gồm số tiền đã chi tiêu, số tiền phải thanh toán, hạn thanh toán cuối cùng là ngày bao nhiêu.

Qua văn bản sao kê này, chủ thẻ tín dụng sẽ nắm được quá trình chi tiêu của mình. Từ đó sẽ có cách quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Đồng thời có kế hoạch thanh toán số tiền đã sử dụng cho ngân hàng đúng hạn.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng vpbank

2. Cách đọc bản sao kê thẻ tín dụng Vpbank

Nếu trong tay bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Vpbank. Bạn đã nhận được một bản sao kê do ngân hàng gửi tới nhưng lại chưa hiểu ý nghĩa của từng phần trong sao kê đó. Dưới đây là phần hướng dẫn cách xem sao kê thẻ tín dụng Vpbank.

Ngày lập bảng sao kê

Là ngày ngân hàng tổng kết mọi giao dịch phát sinh trong một chu kỳ thanh toán. Bất kể sao dịch nào bạn đã thực hiện như mua hàng, đặt hàng trực tuyến, rút tiền mặt… sẽ được thống kê lại chi tiết. Thông thường sau ngày lập bảng này, chủ thẻ tín dụng sẽ có thêm 15 ngày để thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng của mình mà không bị tính lãi. Nếu sau thời gian này mà chưa thanh toán, bạn sẽ bị phạt trả chậm.

Ngày giao dịch

Là ngày bạn thực hiện giao dịch quẹt thẻ để thanh toán, mua sắm… Nếu như ngày phát sinh giao dịch trong sao kê không đúng với ngày bạn quẹt thẻ. Hãy liên hệ với ngân hàng để khiếu nại và được giải quyết.

Chi tiết giao dịch

Là phần thể hiện thông tin giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện. Bao gồm các hoạt động như mua sắm quần áo, trang thiết bị, thanh toán trực tuyến… đều thể hiện rõ trong phần chi tiết giao dịch. Thông qua đó bạn có thể theo dõi và quản lý chi tiêu của mình hiệu quả hơn.

Ngày hạn thanh toán

Là ngày cuối cùng mà chủ thẻ tín dụng được hưởng ưu đãi miễn lãi. Nếu sau ngày được nhắc đến trong sao kê mà không thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng. Bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm cộng lãi suất.

Dư nợ cuối kỳ

Là tổng số tiền phát sinh trong một chu kỳ, bao gồm các giao dịch quẹt thẻ, phí phát sinh và lãi của kỳ trước (nếu có).

Thanh toán tối thiểu

Đây là số tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng trong trường hợp không thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng. Tùy vào mỗi ngân hàng mà số tiền tối thiểu này sẽ dao động từ khoảng 2% đến 5%. Trong đó bao gồm phí phạt trả chậm và lãi suất trên tổng dư dợ.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng vpbank

3. Những lưu ý để tránh bị tính lãi thẻ tín dụng

Sau khi đã hiểu rõ về các thông số trong phần sao kê thẻ tín dụng. Bạn có thể biết được số tiền và ngày hạn cần thanh toán. Để từ đó không bị phạt hay tính lãi thẻ tín dụng. Hãy nhớ thật kỹ thời gian miễn lãi tối đa cho từng loại thẻ và từng giao dịch được in trên sao kê. Từ đó có kế hoạch hoàn trả lại đúng thời gian cho ngân hàng.

Trong trường hợp không thể thanh toán toàn bộ sộ tiền đã sử dụng. Bạn nên thanh toán càng nhiều càng tốt để giảm số dư nợ gốc. Hoặc ít nhất là đóng số tối thiểu để không bị phạt vào tháng sau.

Ngoài ra, các chủ thẻ có thể lưu ý một số điểm sau:

- Chỉ thanh toán, mua sắm những thứ cần thiết hoặc trong khả năng chi trả.

- Không mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Bởi khi có nhiều thẻ trong tay sẽ khiến bạn có cảm giác tự tin khi mua sắm. Dẫn đến tình trạng “vung tay quá trán”, chi tiêu không có kế hoạch.

- Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý với nguồn thu nhập. Đồng thời chuẩn bị tài chính khi gần đến ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

- Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Trên đây là một vài thông tin về ngày sao kê thẻ tín dụng, cách xem sao kê thẻ tín dụng Vpbank và một số lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh bị phạt lãi suất. Hi vọng rằng nó sẽ hữu ích với bạn để sử dụng và quản lý thẻ tín dụng tốt hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

  • T2 – T6: 8:00 – 20:00
  • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com