0902122277 - 0962979555

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Hà Nội
Trang chủ > Điều kiện vay ngân hàng gồm những gì? Làm gì để vay được nhiều nhất?

Điều kiện vay ngân hàng gồm những gì? Làm gì để vay được nhiều nhất?

 

Vay vốn hiện nay không còn xa lạ với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp nữa. Nhờ có hình thức vay ngân hàng này mà khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề của bản thân như: kinh doanh, đầu tư, mua sắm hay trải nghiệm,… Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay, điều kiện và thủ tục để vay ngân hàng là gi???
Cùng theo dõi nhé!

1. Vay tiền ngân hàng là gi?

Tiền vay ngân hàng (bank loan) là thuật ngữ dùng để chỉ các khoản cho vay của ngân hàng, nhưng không bao gồm hình thức cho vay bằng cách cho phép rút quá số dư. Khi cấp loại tín dụng này, ngân hàng ghi toàn bộ số tiền cho vay vào tài khoản của người đi vay ngay từ khi bắt đầu cho vay và lãi suất được tính theo một tỉ lệ nhất định so với số tiền vay ban đầu và thời hạn cho vay. Trong một số trường hợp (ví dụ cho các nhân vay hay cho vay có điều kiện), người vay có thể trả dần tiền vay dưới hình thức định kỳ.

Chắc hẳn ai cũng biết môi trường sống phát triển, thì kéo theo đó là nhu cầu đảm bảo cuộc sống phát triển theo. Không đủ tài chính để đáp ứng nhu cầu cho bản thân và gia đình nên hình thức vay vốn ra đời, nhằm đảm bảo nhu cầu cuộc sống cũng như là động lực thúc đẩy bản thân phát triển.

Bắt kịp xu hướng nên nhiều hình thức vay vốn ra đời, với nhiều nguồn cho vay khác nhau như vay nóng, vay lãi suất cao, vay chợ đen…

 Trong đó vay vốn Ngân hàng là nguồn vốn tốt và đảm bảo an toàn nhất. Chi tiết hãy cùng theo dõi nhé.

         

Vay tiền ngân hàng hiện nay

2. Các hình thức vay tiền ngân hàng hiện nay

Hiện nay, ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay vốn như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy theo mục đích sử dụng của cá nhân mà bản thân bạn sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp với bản thân mình. Các hình thức vay vốn phổ biến hiện nay:

·       Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.

·       Vay thấu chi

Đây là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

·       Vay trả góp

Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

·       Vay thế chấp 

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, theo hình thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý quan trọng khi vay thế chấp là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn…

         

Các hình thức vay tiền ngân hàng hiện nay

3. Điều kiện vay ngân hàng hiện nay

Tuỳ vào sản phẩm vay, hình thức vay mà điều kiện vay vốn sẽ được các ngân hàng thiết lập khác nhau. Như hình thức vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua xe… sẽ có những điều kiện riêng biệt bên cạnh những điều kiện chung khi vay vốn ngân hàng. Bạn nên tự đánh giá tình hình tài chính, giấy tờ của bản thân có đáp ứng được điều kiện của ngân hàng hay không trước khi thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ vay.

Những điều kiện chung khi vay vốn ngân hàng là:

·       Là công dân nước Việt Nam.

·       Cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

·       Đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

·       Có các giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD; sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

·       Có mục đích vay rõ ràng.

·       Có khả năng trả nợ vay đúng hạn.

4. Nên vay tiền ngân hàng nào?

Trên thị trường hiện nay có vô số các tổ chức cho vay khác nhau từ tư nhân đến ngân hàng với các mức độ uy tín không kém cạnh nhau. Bạn có thể chọn tổ chức cho vay uy tín và phù hợp tùy theo với mục đích vay hay điều kiện kinh tế của bạn.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

Ngân hàng Phương Đông OCB chiếm ưu thế cao trên thị trường với dịch vụ cho vay uy tín bậc nhất. Là tổ chức cho vay uy tín, an toàn, ngân hàng cho phép khách hàng vay với hình thức tín chấp – một hình thức vay vốn không cần đảm bảo tài sản mà chỉ dựa vào độ uy tín của người về thông tin cá nhân, mức thu nhập,…Ngân hàng cung cấp nhiều thể loại vay vốn nhằm đáp ứng nhu cầu khách trong việc sử dụng tài chính khác nhau như đóng học phí, thanh toán hóa đơn, đầu tư, du lịch,….

         

Top ngân hàng cho vay uy tín hiện nay

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

TPBank được xem là ngân hàng luôn tiên phong trong các dịch vụ tài chính mới bằng việc ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả công nghệ thông tin tân tiến. TPBank không chỉ thịnh hành với dịch vụ Internet Banking ưu việt mà còn được lòng nhiều phân khúc khách hàng với các dịch vụ cho vay bảo mật, khiến ngân hàng giữ vững vị thế trong danh sách các tổ chức cho vay uy tín.

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV chắc hẳn không còn gì xa lạ đối với người Việt đặc biệt là người lao động hay các tổ chức kinh doanh bởi quy mô phát triển khổng lồ cùng với vị thế Big4 các ngân hàng dẫn đầu Việt Nam. Góp mặt trong danh sách các tổ chức cho vay uy tín, BIDV không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính thiết thực mà còn các sản phẩm cho vay với độ minh bạch cao và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

5. Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng

·      Tìm hiểu mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian vay khác nhau. Đây là vấn đề quan trọng khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu để dự trù được phương án thanh toán phù hợp. Đây cũng là lưu ý khi vay ngân hàng đầu tiên bạn cần cân nhắc.

·      Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, điều khoản điều kiện

Một trong những lưu ý khi vay ngân hàng  là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, bạn nên dành thời gian xem lại toàn bộ hợp đồng vay với các điều kiện vay ngân hàng thật kỹ. Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Nếu có bất cứ những thắc mắc, những nghi vấn vẫn chưa rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ ràng và cặn kẽ nhất. Dù số tiền bạn vay ngân hàng có là bao nhiêu nhưng một khi ký kết với ngân hàng thì đã liên quan đến pháp luật và có ý nghĩa về luật pháp nếu một trong hai bên vi phạm.

·      Kiểm tra lại số tiền được giải ngân theo đúng như đã thỏa thuận

Nếu giải ngân bằng tiền mặt: Kiểm tra lại bạn có được nhận đúng số tiền đã thỏa thuận hay không, tiền có đạt chất lượng lưu hành hay không.

Nếu giải ngân qua tài khoản: Kiểm tra tài khoản đã được ghi có chưa, có được giải ngân đúng số tiền thỏa thuận hay không.

·      Yêu cầu nhận lại các hồ sơ từ phía ngân hàng

Khi đã ký các hợp đồng liên quan đến khoản vay, khách hàng nên yêu cầu nhận lại 1 bản các hồ sơ mà khách hàng đã ký kết (mặc dù thông thường Ngân hàng sẽ gửi lại các hồ sơ liên quan cho khách hàng). Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cho mình khi có tranh chấp xảy ra.  Đây cũng là một lưu ý khi vay ngân hàng quan trọng bạn nên nhớ.

·      Luôn giữ liên lạc với ngân hàng

Việc hoàn thành thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng theo quy định đã được thỏa thuận là điều mà bạn nên tự giác thực hiện.

Thông thường mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… bạn có thể đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của ngân hàng nhằm hạn chế tình trạng đóng trễ hẹn, bị phạt tài chính không đáng có.

Khi có bất kỳ thay đổi gì liên quan đến thông tin liên lạc giữa khách hàng với ngân hàng bạn nên chủ động liên hệ với ngân hàng để cập nhật kịp thời. Tránh tình trạng mất liên lạc và không nhận được thông tin từ ngân hàng dẫn đến thanh toán chậm trễ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Trên đây là toàn bộ thông tin khá chi tiết về việc vay tiền ngân hàng và những lưu ý khi vay tiền ngân hàng đáng chú ý để tránh những rủi ro sau này.

Chúc các bạn thành công.

 

Công ty cổ phần H&B

Thẻ tín dụng đã dần trở thành 1 công cụ thanh toán quen thuộc với rất nhiều người. Bạn đã có thẻ tín dụng, đã chi tiêu 1 số tiền nào đó trong thẻ và dĩ nhiên là sẽ đến ngày mà bạn phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng nếu ko muốn bị tính lãi…???
Công ty tài chính H&B chúng tôi nhận đáo hạn Thẻ tín dụng (visa, master, JCB…) của tất cả các ngân hàng. Vấn đề của các chủ thẻ tín dụng khi đến ngày đáo hạn sẽ được chúng tôi giải quyết ổn thỏa.
DMCA.com Protection Status

Thời gian làm việc

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

  • T2 – T6: 8:00 – 20:00
  • T7 – CN: 8:00 – 17:00
Liên hệ

Trụ sở chính: 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 2 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

T7 – CN: 8:00 – 17:00

E–mail: evnbay@contact.com